Trang chủ  |  SITEMAP

HOTLINE : 0943 665 665 - 0983 829 033

Danh mục tin

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn trực tuyến

Mr Toàn - 0943 665 665

Tư vấn trực tuyến

Mr Toàn - 0983 829 033

Đối tác

Trang chủ » Tin tức » Tìm hiểu máy bơm bê tông và máy vận chuyển bê tông

Tìm hiểu máy bơm bê tông và máy vận chuyển bê tông

Hiện nay, các phương tiện phục vụ công tác xây dựng công trình ngày càng đa dạng và hiện đại. Những loại máy móc này giúp cho quá trình thi công được nhanh chóng, tiết kiệm không ít chi phí và công nhân. Bài viết sau sẽ đưa các bạn tìm hiểu về máy bơm bê tông và máy vận chuyển bê tông để hiểu hơn về điều đó.

 

>>> Gợi ý cách lựa chọn máy trộn bê tông thích hợp nhất

>>> Dịch vụ cho thuê xe bơm bê tông tại Hà Nội

 

Máy vận chuyển bê tông

 

Máy vận chuyển bê tông hay còn gọi là ô tô chở bê tông. Phương tiện này đóng vai trò vận chuyển bê tông cho những công trình đang xây dựng với cự li từ vài km đến vài chục km. Lúc này cho thuê xe bơm bê tông được vận chuyển thực hiện từ trạm trộn bê tông thương phẩm đến nơi tiêu thụ.

 

Trường hợp bê tông được vận chuyển trong cự ly ngắn thì công nhân sẽ đổ bê tông đã được trộn vào thùng  (chỉ chiếm từ 75% - 80% dung tích thùng) rồi cho thùng quay chậm với vận tốc 3 – 4 vòng/ phút. Như vậy sẽ giúp cho bê tông lúc vận chuyển trên đường không bị đông kết và phân tầng. Như thế, ô tô lúc này chỉ làm nhiệm vụ vận chuyển bê tông đến nơi tập kết.

 

Tìm hiểu máy bơm bê tông và máy vận chuyển bê tông 1

Máy vận chuyển bê tông ở cự ly ngắn

 

Trường hợp với những khoảng cách từ nơi trộn bê tông thương phẩm đến công trình dài thì người ta sẽ đổ cốt liệu vào thùng (chiếm từ 60 – 70% dung tích thùng). Lúc vận chuyển, máy trộn được gắn trên xe sẽ chịu trách nhiệm trộn đều cốt liệu với nước để thành bê tông đồng nhất với vận tốc là 10 – 12 vòng/phút. Như thế để khi bê tông được vận chuyển đến địa điểm thi công sẽ được đổ ra và dùng ngay. Lúc này, ô tô sẽ có hai nhiệm vụ là chuyên chở và trộn bê tông.

Dung tích thùng của những ô tô chở bê tông hiện nay thường gồm 3, 2; 2, 6; 7, 0; và  8m3.

 

Tìm hiểu máy bơm bê tông và máy vận chuyển bê tông 2

Và vận chuyển bê tông trên chặng đường dài

 

Máy bơm bê tông

 

Máy bơm bê tông được dùng để bơm bê tông cho các công trình. Máy bơm bê tông tự hành có tính linh động theo đường ống dẫn đi xa đến 500m hay lên cao những 70m. Trường hợp bạn muốn bơm đi xa và cao hơn thì cần nối các bơm lại với nhau.

Máy bơm bê tông được phân loại theo nguyên lý làm việc gồm: Máy hoạt động theo chu kỳ ( kiểu pittong), máy hoạt động liên tục (roto ống mềm) và hoạt động theo kiểu dẫn động (cơ khí và thủy lực, theo tính cơ động).

 

Tìm hiểu máy bơm bê tông và máy vận chuyển bê tông 3

Máy bơm bê tông linh động cho tất cả các công trình

 

Ưu điểm của máy bơm bê tông đầu tiên đó là cho năng suất cao. Xe bơm bê tông cần và bơm tĩnh thì một trong số đó có thể đặt xa nơi đang thi công, đường ống có thể được lắp đặt tùy theo địa hình thi công công trình. Nguyên tắc cần nhớ là càng ít độ gấp ống thì càng ít giảm công suất của máy bơm.

 

Nhược điểm là khi sử dụng máy bơm bê tông cần trình độ vận hành cao, thành phần cốt liệu cũng bị hạn chế trong phạm vi nhất định. Đồng thời, những chi phí cho việc lắp đặt, tháo dỡ đường ống và làm vệ sinh cho đường ống trước sau khi bơm cũng tốn một phần ngân sách. Thêm một nhược điểm nữa là độ an toàn, tin cậy của máy bơm thấp nên cần phải có máy bơm dự phòng khi sử dụng.

 

Sau bài viết này hi vọng bạn đã hiểu hơn về máy bơm bê tông và máy vận chuyển bê tông. Nếu có nhu cầu trong việc mua bán hay thuê sử dụng máy vui lòng liên hệ với Toàn Đạt để được tư vấn loại máy phù hợp nhất, an toàn và có giá thành rẻ nhất hiện nay.