Trang chủ  |  SITEMAP

HOTLINE : 0943 665 665 - 0983 829 033

Danh mục tin

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn trực tuyến

Mr Toàn - 0943 665 665

Tư vấn trực tuyến

Mr Toàn - 0983 829 033

Đối tác

Trang chủ » Tin tức » Sử dụng máy bơm bê tông như thế nào là đúng cách

Sử dụng máy bơm bê tông như thế nào là đúng cách

Máy bơm bê tông tự hành chính là máy móc chuyên dụng cho nhiều công trình xây dựng từ những công trình nhỏ cho tới những công trình lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng tuân thủ quy định sử dụng những loại máy móc chuyên dụng này. Vì vậy trong quá trình sử dụng thường khó tránh được những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Để khắc phục hiện tượng trên thì bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng tốt những loại máy bơm bê tông này.

 

>>> 4 kĩ thuật bảo dưỡng bê tông mà bạn nên biết

 

>>> Máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí là gì?

 

Xe bơm bê tông tự hành cần được đặt đúng vị trí

 

Để có thể giúp xe bơm bê tông tự hành hoạt động một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất thì cần phải đặt ở trên mặt nền cao ráo và ổn định. Bạn phải chú ý tránh những nơi có cống rãnh thoát nước. Đặc biệt hơn vị trí đặt phải bằng phẳng và ổn định không bị trơn trợt trong khi máy đang hoạt động.

 

Sử dụng máy bơm bê tông như thế nào là đúng cách 1

 

Xe bơm bê tông tự hành cần được đặt đúng vị trí nhằm đảm bảo khả năng hoạt động

 

Công nhân điều khiển hoạt động của máy bơm bê tông tự hành 

 

Tuy việc điều khiển những loại máy bơm bê tông không quá khó nhưng vẫn có thể gặp nguy hiểm nếu không có kinh nghiệm. Vì vậy  nếu cần sử dụng máy bơm bê tông thì tốt nhất bạn nên tìm đến với dịch vụ cho thuê máy bơm bê tông. Hầu hết những đơn vị cung cấp dịch vụ đều có nhân viên điều hành hoạt động của máy được đào tạo nghề và có chứng chỉ bảo hộ lao động, sức khỏe tốt và xử lý mọi tình huống bất ngờ xảy ra.

 

Sử dụng máy bơm bê tông như thế nào là đúng cách 2

 

Người điều khiển hoạt động của máy bơm bê tông tự hành phải có kinh nghiệm

 

Cần phải trang bị các thiết bị bảo hộ đầy đủ

 

Một trong những vấn đề thường mắc phải khi điều khiển máy bơm bê tông là công nhân không được trang bị những kiến thức về an toàn lao động. Chính do đó mà thường có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra. Do đó việc sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân như mũ bảo hiểm, găng tay, ủng cao su, hay kính mắt cần được chú trọng khi vận hành xe bơm bê tông cần.

 

Sử dụng máy bơm bê tông như thế nào là đúng cách 3

 

Cần phải trang bị thiết bị bảo hộ đầy đủ khi vận hành máy bơm bê tông cần

 

Kiểm tra máy bơm bê tông trước khi khởi động

 

Đây chính là một trong những bước làm cực kì quan trọng mà bạn không thể bỏ qua để đảm bảo an toàn lao động. Việc làm này giúp đảm bảo không có hiện tượng rò rỉ điện hoặc các bộ phận đều có thể làm việc một cách trơn tru. Nếu trong quá trình kiểm tra mà phát hiện hỏng hóc thì cần tiến hành thay thế phụ tùng máy bơm bê tông ngay lập tức để đảm bảo an toàn và đúng tiến độ.

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi điều khiển máy bơm bê tông mà Toàn Đạt đã cung cấp đến cho các bạn. Với những điều chú ý trên tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn điều khiển máy bơm bê tông một cách an toàn nhanh chóng giúp đảm bảo tiến độ làm việc.