Trang chủ  |  SITEMAP

HOTLINE : 0943 665 665 - 0983 829 033

Danh mục tin

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn trực tuyến

Mr Toàn - 0943 665 665

Tư vấn trực tuyến

Mr Toàn - 0983 829 033

Đối tác

Trang chủ » Máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí là gì?

Máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí là gì?

Máy bơm bê tông có nhiều loại, khi nhắc đến nhiều người chỉ biết đây là loại máy dùng để bơm bê tông từ địa điểm này đến địa điểm khác cho những công trình xây dựng chứ không được hiểu rõ. Nếu hỏi rõ máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí là gì thì càng ít người biết. Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về máy này nhé.

 

>>> Tìm hiểu máy bơm bê tông và máy vận chuyển bê tông

>>> Đơn vị cho thuê máy trộn bê tông giá rẻ Hà Nội

 

1. Tác dụng của máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí

 

Loại máy này có tác dụng là vận chuyển và đổ bê tông với tính linh hoạt cao bằng cách di chuyển theo một đường ống dẫn bằng thép đi xa đến 500m hay lên cao 70m. Máy này còn có thể bơm xa hơn nhưng phải lắp các bơm tiếp nhau và rất hiệu quả khi dùng để bơm vữa xây dựng.

 

Máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí là gì?1

Tác dụng của máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí

2. Máy có cấu tạo chung thế nào?

 

Phụ tùng máy bơm bê tông đầy đủ sẽ có thân bơm, động cơ, cơ cấu liên động dùng để điều khiển van hút, đẩy thanh kéo, phễu tiếp liệu, guồng trộn bê tông, thiết bị dẫn vật liệu giúp đưa bê tông đi từ từ và đều đặn trong bơm.

 

Máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí là gì?2

Cấu tạo chung của máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí

3. Cấu tạo chi tiết của máy

 

Thân bơm có xylanh (áo xylanh) và hòm van (đặt van nút và van đẩy). Áo xylanh được  làm bằng một hợp kim rất tốt và luyện kỹ để chống mài mòn. Bên trong đó còn có pittong bằng đầu cao su nên khi bị hư hỏng chỉ cần thay áo xylanh mà không cần đổi xylanh khác. Trong lúc hoạt động sẽ luôn có nước tưới ra rửa sạch phần áo xylanh ở phía sau pittong để giảm bớt ma sát và không để vữa ăn mòn áo xylanh.

Là kiểu dẫn động cơ khí hay máy bơm bê tông tự hành đều có van hút và đẩy là van xoay dùng để đóng mở đường dẫn bê tông vào xylanh cũng như đẩy bê tông vào ống dẫn. Khi làm việc nhờ đến sự truyền lực của cơ cấu liên động và hai thanh kéo. Pittong kéo ra thì van hút mở còn van đẩy đóng lại, như thế bê tông được hút từ phễu tiếp nhiên liệu vào xi lạnh còn ngược lại thì pittong đẩy vào ống dẫn. Để không bị kẹt đá làm hỏng van và bê tông luôn ở trạng thái lưu động, không phân tầng thì những van này không được đóng kín hoàn toàn mà luôn có một kẽ hở nhỏ.

Thiết bị trộn và dẫn bê tông đều là trục quay có gắn cánh sắt. Thiết bị trộn trục quay này được đặt trong phễu tiếp liệu rồi trộn lại bê tông để chúng không bị đông kết và phân tầng. Phần dẫn vật liệu thì bê tông đưa vào từ từ để đưa vào trong xylanh.

Hệ thống truyền động dùng hai động cơ điện, một là động cơ dùng để quay cơ cấu trộn bê tông, hai là động cơ để kéo đẩy pittong, đóng mở van cùng quay cơ cấu dẫn liệu.

Lúc bắc ống dẫn nên bắc theo đường thẳng và đặt bằng để giảm năng lượng tiêu tốn.

Dùng máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí hay xe bơm bê tông 47m xong nên rửa sạch thân và đường ống để xi măng không đông lại và tăng lực cản cũng như hỏng máy bơm.

 

Máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí là gì?3

Thuê máy bơm bê tông chất lượng từ Toàn Đạt

 

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí là gì của Toàn Đạt . Tham khảo xong bài này chắc bạn sẽ hiểu hơn về phương tiện xây dựng này và có sự lựa chọn đúng đắn hơn. Nếu có nhu cầu về máy bơm bê tông vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn.