Trang chủ  |  SITEMAP

HOTLINE : 0943 665 665 - 0983 829 033

Danh mục tin

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn trực tuyến

Mr Toàn - 0943 665 665

Tư vấn trực tuyến

Mr Toàn - 0983 829 033

Đối tác

Trang chủ » Tin tức » Bảo quản máy bơm bê tông đúng cách

Bảo quản máy bơm bê tông đúng cách

Máy bơm bê tông chính là loại máy chuyên dụng đắc lực cho việc hoàn thành các công trình xây dựng nhanh chóng. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả sử dụng của máy tránh việc hư hỏng thì luôn cần phải chú ý bảo quản máy trong quá trình sử dụng. Chính do đó bài viết dưới đây sẽ bổ sung cho bạn thêm một số kiến thức về cách bảo quản máy bơm bê tông đúng cách khi sử dụng.

 

>>>  Công trình xây dựng cao tầng nên dùng loại máy bơm bê tông nào?

 

>>> Sử dụng máy bơm bê tông như thế nào là đúng cách

 

Luôn để máy ở vị trí cố định              

 

Bảo quản máy bơm bê tông đúng cách 1

Cần đặt máy bơm bê tông ở những vị trí cố định và bằng phẳng

 

Khi vận hành cũng như không vận hành máy bơm bê tông tự hành thì phải chú ý đến vị trí. Những loại máy này thì cần đặt tại vị trí chắc chắn tránh những nơi không bằng phẳng hay gần cống rãnh thoát nước. Ngoài ra cần phải chú ý đặt ở những nơi khô ráo tránh khu vực ẩm ướt nếu như hoạt động dưới trời mưa thì nên có thiết bị che chắn chuyên dụng.

 

Tiến hành vệ sinh các bộ phận quan trọng của máy bơm bê tông

 

Bảo quản máy bơm bê tông đúng cách 2

Tiến hành vệ sinh những bộ phận quan trọng của máy bơm bê tông thường xuyên

 

Một trong những sai lầm sử dụng xe bơm bê tông cần đó chính là không quan tâm đến việc vệ sinh máy. Việc vệ sinh máy bơm bê tông rất cần thiết và quan trọng nhất là khi thường xuyên sử dụng. Máy bơm bê tông sẽ có hiện tượng bị kẹt bởi bê tông đông cứng tại một số bộ phận thiết yếu do đó cần kiểm tra để giúp máy hoạt động hiệu quả nhất.

 

Thường xuyên bảo dưỡng định kì

 

Bảo quản máy bơm bê tông đúng cách 3

Cần phải tiến hành bảo dưỡng định kì và thường xuyên

 

Máy bơm bê tông sẽ thường bị rơi vào tình trạng hoạt động quá công suất khi yêu cầu tiến độ công trình phải hoàn thành tiến độ nhanh chóng. Do đó máy có thể rất nhanh chóng bị xuống cấp do đó cần phải tiến hành bảo dưỡng thường xuyên. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp phát hiện ra những bộ phận bị hỏng và tiến hành thay thế nhanh chóng để tránh tình trạng hư hại nặng. Kể cả trong trường hợp máy bơm bê tông không hoạt động thường xuyên thì cũng phải tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng.

 

Sử dụng dịch vụ thuê ngoài tránh máy bơm bên tông hoạt động liên tục

 

Khi tiến độ công trình gấp thì hãy sử dụng cho thuê xe bơm bê tông không chỉ giúp nhanh chóng hoàn thành mà còn giúp bảo vệ máy bơm bê tông không bị làm việc quá công suất. Điều này là hết sức cần thiết và quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua bởi vậy thường khiến cho máy bơm bê tông bị xuống cấp nhanh chóng.

Trên đây chính là những cách bảo quản máy bơm bê tông mà bất kì một đơn vị xây dựng nào không nên bỏ qua. Nếu bảo quản máy bơm bê tông đúng cách không chỉ tiết kiệm chi phí thay thế phụ tùng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy và đảm bảo tiến độ công trình. Mong rằng với những thông tin mà Toàn Đạt cung cấp bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng và bảo quản loại máy bơm bê tông chính xác và an toàn nhất.