Trang chủ  |  SITEMAP

HOTLINE : 0943 665 665 - 0983 829 033

Danh mục tin

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn trực tuyến

Mr Toàn - 0943 665 665

Tư vấn trực tuyến

Mr Toàn - 0983 829 033

Đối tác

Trang chủ » Tin tức » 4 kĩ thuật bảo dưỡng bê tông mà bạn cần biết

4 kĩ thuật bảo dưỡng bê tông mà bạn cần biết

Trong khi thi công các công trình thì chất lượng công trình chính là một trong những vấn đề được quan tâm. Đặc biệt kĩ thuật bảo dưỡng bên tông chính là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng của toàn bộ công trình. Chính vì vậy để tránh bên tông bị nứt và giữ nguyên chất lượng của bê tông thì cần phải tham khảo các kĩ năng bảo dưỡng bê tông.

 

>>> Máy bơm bê tông kiểu dẫn động cơ khí là gì?

 

>>> Tìm hiểu máy bơm bê tông và máy vận chuyển bê tông

 

Tại sao cần phải bảo dưỡng bê tông

 

Dù bên tông đã được trộn rất kĩ bằng xe bơm bê tông tự hành nhưng khâu bảo dưỡng không tuân thủ các yêu cầu về kĩ thuật thì chất lượng của bên tông sẽ không tốt. Chất lượng của bê tông cao chỉ khi được đong kết trong môi trường ẩm không có tác động mạnh. Vì vậy mà phải giữ ẩm co bên tông trong thời gian càng dài càng tốt. Trong điều kiện thời tiết quá khô lượng nước bên tông bốc hơi quá nhanh sẽ có thể gây ra hiện tượng nứt bê tông.

 

4 kĩ thuật bảo dưỡng bê tông mà bạn cần biết 1

Bảo dưỡng bê tông giúp tăng cường chất lượng trong quá trình sử dụng

 

Các phương pháp đảm bảo chất lượng bê tông

 

Giữ nguyên vị trí cốp pha

 

Một trong những cách bảo dưỡng bê tổng đơn giản nhất sau khi sử dụng xe bơm bê tông cần đó chính là giữu nguyên vị trí cốp pha. Việc làn này giúp cho duy trì độ ẩm cực tốt ngoài ra cần tiến hành phun nước trực tiếp và cốp pha để tăng cường độ ẩm cần thiết. Bề mặt bê tông lộ ra khỏi cốp pha cần tiến hành che phù bằng các tấm phủ.

 

4 kĩ thuật bảo dưỡng bê tông mà bạn cần biết 2

Giữ nguyên vị trí cốp pha để đảm bảo độ ẩm của bề mặt bê tông

 

Phun nước để giữ độ ẩm cho bê tông

 

Khi tiến hành phun nước phải lưu ý đều tay để tránh hiện tượng chỗ bê tông khô và chỗ thì bị ướt. Lúc sử dụng xe bơm bê tông 47m thì phải tiến hành san phẳng và có thể xây gạch ke bờ nhằm ngâm nước xi măng dễ dàng hơn. Trong thời gian tuần đầu cần phải chú ý tưới nước thường xuyên lên trên bề mặt bên tông. Tuy nhiên trong vòng hai ngày đầu tien khi đổ bê tông mà mưa to thì phải tiến hành che chắn cẩn thận tránh nước mưa làm rỗ bề mặt.

Sau khi mà bê tông đã bắt đầu đông kết thì bạn nên cần phải tiến hành phủ một lớp cát mạt cưa, tám phủ hoặc vỏ bao xi măng để giữ ẩm. Trong thời gian này thì tấm phủ cũng cần phải được tưới nước thường xuyên.

 

4 kĩ thuật bảo dưỡng bê tông mà bạn cần biết 3

Phun nước trên bề mặt bê tông là cách giữ ẩm vô cùng hiệu quả

 

Thời điểm tháo dỡ cốp pha

 

Chỉ đươc tháo dỡ cấp pha trong khi bê tông đạt tiêu chuẩn đủ về sức bền và có kết cấu ổn định. Khoảng thời gian từ 3 đến 4 tuần sau khi tiến hành đổ bê tông trong điều kiện bình thường là có thể tiến hành tháo dỡ cốp pha.

Trên đây là những lưu ý để giữ được bê tông sau khi đổ có chất lượng tốt. Một trong những điều kiện đầu tiên để nâng cao chất lượng bê tông đó là cần phải tiến hành lựa chọn những loại máy bơm bê tông thích hợp nhất. Vì vậy để có thể đảm bảo được chất lượng công trình thì bạn hãy đến với cho thuê xe bơm bê tông của Toàn Đạt.